2005/Sep/19

คุณนายตาแดงๆๆๆ

ตาแดงเธอมาพร้อมกับตาดำค่ะ เธอเป็นแคมเบลสีซิลเวอร์ อาร์เจนเต้ ตาสีแดงเหมือนชื่อค่ะ ^ ^ นิสัยของเธอจะดุมาก เธอหวงทุกอย่างเลย เธอกินไม่เยอะ แต่อ้วนมากๆ ตัวใหญ่สุดๆ ถ้าดูจากภาพ จะรู้สึกว่าเธอเหมือนคนตะกละ แต่จริงๆกินไม่เยอะค่ะ

ตาแดงเป็นคนที่ขนนุ่มมากๆ เราจะชอบลูบขน เพลินดี ตาแดงก็จะนอนให้เราลูบ รักตาแดงมากๆเลย (ถึงแม้ว่าจะดุ และเคยกัดจนเลือดสาดมาแล้วก็ตาม) ตาแดงเป็นคนสะอาด ไม่มีกลิ่นค่ะ จุดนี้ทำให้เราโปรดปรานตาแดงมากๆ แล้วเธอก็เป็นคนที่ร่าเริง ชอบปั่นกงล้อ ปั่นเก่งมากๆ แต่บทจะขี้เกียจก็นอนตัวกลมไม่ทำอะไร -_-" เราก็เลยเรียกตาแดงว่า "คุณนาย" ^_^

ตาแดงไม่สามารถอยู่ร่วมกับชาวบ้านได้เลยค่ะ เธอกลายเป็นสาวทึนทึก ชอบอยู่คนเดียว ไม่สุงสิงกับใคร เพราะหวงที่หวงทางมากๆ ตาแดงชอบกัดแกนกระดาษทิชชู่มากๆ เรานะ อุตส่าห์นึกว่าตาแดงเค้าจะมุดไปนอนเหมือนตัวอื่นๆ แต่เธอกลับมุดเข้าไปกัดค่ะ เราใส่แกนกระดาษลงไปตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาแทะไปเกือบหมด -_-" ทำให้กล่องสกปรกได้ ง่าาา ทำไมเธอเป็นคนอย่างนี้นะตาแดง

ถึงแม้ว่าเราจะจับตาแดงด้วยมือเปล่าไม่ได้ ต้องใช้ถุงมือตลอดก็ตามที แต่ถ้าเอาตาแดงมาไว้บนเตียง เธอจะไม่กัดค่ะ เธอจะวิ่งอยากมีความสุข ที่ไว้ใจเอาตาแดงมาเล่นบนเตียง เพราะว่าตาแดงเป็นหนูที่สะอาดที่สุดค่ะ ไม่เคยมาอึบนที่นอนเราเลย มีแต่เดินดุ๊กๆ ไปเรื่อยๆ น่ารักดี นี่ก็เป็นสเน่ห์ของตาแดงค่ะ อิอิ

แต่ตาแดงทำตัวเปลี่ยวได้ไม่นาน ก็มาพลาดท่าให้เด็กรุ่นลูก (ลูกของจินนี่กับจิมมี่) เหอๆ เหตุก็คือ เราเคยให้ลูกของจินนี่สองตัว ให้เพื่อนชื่อฝน ฝนก็เลยอยากให้มีลูก ตอนนั้นเหลือยัยตาแดงอยู่ ก็เลยเอาไปทดลองกัน

ตอนแรกตาแดงไม่ยอมค่ะ หนีใหญ่เลย ขำมากๆ หนีจนวิ่งไปตกถ้วยน้ำ ฮ่าๆๆ เปียกเลย พวกเราก็นั่งลุ้น สุดท้ายก็เลยฝากตาแดงไว้กับฝน ผ่านไป.... ฝนก็เอาตาแดงมาคืน เราก็คอยสังเกตอาการ ในที่สุด ก็ท้อง และก็คลอดลูกออกมา เย้ ในที่สุดตาแดงก็มีลูกแล้ว

ลูกของตาแดงที่เราเลี้ยงไว้ก็มีอยู่สองตัว ชื่อ โปโกะ กับ เปโกะ หน้าตาเหมือนกันเลย สีเดียวกันเลย แต่จะมีตัวนึงดุ ตัวนึงไม่ดุ อิอิ

เมื่อจำนวนเด็กที่เพิ่มขึ้นมาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เกิดเหตุการณ์ฝากเลี้ยงค่ะ เลยต้องฝากครอบครัวตาแดง (ยัยคุณนาย โปโกะ เปโกะ) ให้กิ่งเลี้ยง แต่เราก็ยังไปเยี่ยม ไปเล่นด้วยเสมอ ช่วยเรื่องค่ากับข้าวด้วย

วันหนึ่งกิ่งโทรมา ตอนนั้นเราทำงานอยู่ บอกว่าตาแดงเหมือนป่วยนะ ท่าทางจะไม่รอด พอเลิกงานเรารีบไปหากิ่งที่หอ ซื้อสปอนเซอร์ไปด้วย (เกลือแร่ค่ะ) นั่งดูกิ่งป้อน ตาแดงผอมลงเยอะเลย ที่สำคัญโดนโปโกะงับ เลยเจ็บแผล (โหดเหมือนแม่มันเลย) สงสารมากๆ เราอยู่จนดึกเหมือนกัน สุดท้ายก็ต้องกลับบ้าน

และก็ได้ข่าวว่า ตาแดงไปสู่คติ ณ คืนนั้น ก็ดีเหมือนกันนะ จะได้ไม่ทรมานมาก ยังโชคดีที่เรายังได้ทันดูใจ ยังไงก็ขอให้เธอไปสู่คตินะ ตาแดง....

Comment

Comment:

Tweet


ตุ๋ม ก้อย invite ตุ๋มแล้วนะ รีบไปสมัครนะจ๊ะ

อ่านแล้วขนลุกอ่ะ ถ้าเราเลี้ยงเองคงเศร้ามากๆ แต่ชีวิตมันก็อย่างเนี้ยเนอะ
#1 by *@ Little Finger @* At 2005-09-22 22:14,